Điện thoại đặt bàn
116 HOÀNG NGÂN -  CẦU GIẤY - HÀ NỘI :  (024)3 863 8888  
 
Hotline :  0978 235 091 0917 146 956 
 

Bí kíp nấu món lẩu Gà nấm siêu ngon cho ngày lễ tết

02/02/2017 14:08

Là món ăn tương đối dễ làm và bổ dưỡng, lẩu gà nấm luôn nằm trong top những món lẩu quen thuộc nhất ngày đông, đặc biệt trong các buổi liên hoan gia đình hay tụ tập ngày lễ, tết. Tuy nhiên, để có nồi lẩu gà nấm ngon cần có một vài bí quyết. Chen sẽ hướng dẫn bạn làm món lẩu hấp dẫn này qua bài viết dưới đây.

  
Trong bất cứ món ăn nào, lựa chọn nguyên liệu tươi ngon luôn chiếm phần quan trọng nhất quyết định trực tiếp tới độ ngon của cả nồi lẩu. Với món lẩu gà nấm này, chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần dạo một vòng quanh chợ hoặc siêu thị, bạn đã có đủ những thứ cần thiết.
Nguyên liệu:
  • Gà ngon: 1 con (có thể mua thêm xương gà riêng để ninh nước cho ngọt)
  • Nấm hương, nấm kim châm (bạn có thể thay đổi linh hoạt tùy theo sở thích và điều kiện)
  • Củ cải trắng: 500gr
  • Thuốc bắc: 1 gói nhỏ
  • Đậu phụ: tùy theo số lượng người
  • Rau nhúng: ngải cứu, rau muống, cần, cải cúc... tùy ý. Bạn có thể nhúng mồng tơi hoặc hành lá cũng rất ngon.
  • Hành khô, ớt, sa tế, đường, bột canh, muối...
Cách làm:
Bước 1: Làm sạch gà, xát qua muối và gừng để khử mùi tanh, chặt miếng vừa ăn. Phần đầu, cổ, cánh, chân tách lấy xương ninh nước lẩu. Các nguyên liệu khác sơ chế qua.
Bước 2: Bỏ chỗ xương, cổ cánh trần qua nước sôi rồi bỏ vào vào nồi nước ninh lửa to, sau để lửa liu riu cho sôi lăn tăn, hầm chừng 3- 4 tiếng. Ninh càng lâu nước càng thêm ngọt.
Để nồi nước dùng được thơm ngon hơn, bạn nướng sơ gừng, hành khô và củ cải rồi đập dập hoặc cắt thành từng miếng nhỏ, bỏ vào nồi. Lớp vỏ đỏ của hành sẽ giúp nồi nước trong hơn còn củ cải sẽ giúp nước lẩu ngọt hơn.
Cho thêm sả cho thơm cùng với cà chua bổ múi để tạo màu cho đẹp. Bạn cũng cho luôn gói thuốc bắc vào nồi lẩu, nêm lại cho vừa miệng. 
Bước 3: Xếp rau, nấm, đồ nhúng ra đĩa và thưởng thức kèm với mì hoặc bún.
Một mẹo nhỏ nữa cho bạn là nếu trong quá trình nấu, nước lẩu bị đục, bạn cho tiếp xương gà vào đun sẽ giúp nước trong trở lại.
Với hướng dẫn của Chen, chúc các bạn sẽ thành công!
 
Các tin khác:
Hỗ trợ trực tuyến