Điện thoại đặt bàn
116 HOÀNG NGÂN -  CẦU GIẤY - HÀ NỘI :  (024)3 863 8888  
 
Hotline :  0978 235 091 0917 146 956 
 

TEPPANYAKI – GIÁ TRỊ CỦA SỰ CHỜ ĐỢI

01/12/2017 05:57

Người ta biết đến Teppanyaki không chỉ bởi sự ngon miệng mà còn bởi tính nghệ thuật cực kỳ cao trong từng món ăn 
 

Teppanyaki là gì?

Teppanyaki là nấu nướng đồ ăn trên một bàn nướng Teppan bằng thép không han gỉ. Bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng từ toàn bộ quá trình tạo nên những món ăn do các đầu bếp thực hiện.
Bàn Teppan được thiết kế từ một tấm thép dày 6cm và được đầu bếp làm nóng tới khoảng 100 độ C. Thực phẩm sẽ không tiếp xúc trực tiếp với lửa nên các món ăn sẽ giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên hơn so với những món ăn thông thường

 


Thực đơn Teppanyaki

Nguyên liệu làm nên Tappanyaki là thịt đỏ, rau củ, hải sản, mỳ hoặc cơm. Các nguyên liệu phải tươi ngon để món ăn giữ được hương vị chuẩn. Teppanyaki nức tiếng xa gần vì độ nóng giòn bởi thực khách được thưởng thức ngay khi vừa chế biến xong.

 Trình diễn nghệ thuật mãn nhãn dưới tay những đầu bếp tài ba

Nếu bắt đầu ngồi trước bàn Teppanyaki chắc chắn điều đầu tiên bạn cảm nhận đó là: “Tôi đang xem diễn xiếc phải không?” Vì đầu bếp sẽ bắt đầu công việc của mình với những màn múa dao đầy điêu luyện. Những đầu bếp bàn nướng Teppanyaki phải có khả năng kiềm chế và điều khiển tất cả mọi thứ trên bàn nướng từ dụng cụ nấu nướng, thực phẩm chế biến đến từng lọ gia vị món nướng Teppan. Người đầu bếp cũng phải biết điều chỉnh độ nóng từ bếp để đảm bảo món ăn chín tới, dầu ăn không bắn lên thực khách hoặc ra xung quanh.


Ngoài kỹ thuật điêu luyện cực kỳ cao, người đầu bếp phải có con mắt thẩm mỹ để sắp xếp các nguyên liệu trên chảo sao cho vừa vặn hợp lý và đẹp mắt. Cảm giác của người đầu bếp là quan trọng nhất. Trong lúc nướng thịt người đầu bếp sẽ phải thêm gia vị từ từ vào món ăn để món ăn bùng lên ngọn lửa rực rỡ, thú vị.
 

Khi gia vị được thêm gia vì là lúc mùi hương lan tỏa ngào ngạt khiến bạn sẽ cồn cào không yên. Tuyệt vời nhất là khi bạn nhấm nháp những món ăn nóng giòn ngon ngọt, chín vừa tới, mọng nước đậm đà. Thêm chút rượu Sake cay nồng, bữa ăn của bạn trở nên thật tuyệt hảo và tròn vị.


Teppanyaki – Giá trị của sự chờ đợi

Tận mắt chứng kiến màn biểu diễn ấn tượng cùng những tiếng xẻng lách cách, tiếng xèo xèo liên tục phát ra từ thức ăn chắc chắn không thực khách nào có thể rời mắt được. Khoảng thời gian chờ đợi thực khách trở nên thú vị và có giá trị đến không thể so sánh được. Ngồi trước bàn Teppan bạn không chỉ đã mắt với những màn trình diễn đỉnh cao mà còn no bụng với những món ăn hương thơm đầy quyến rũ.


Nếu bạn đang còn tò mò về Teppanyaki và muốn một lần thử tìm giá trị của sự chờ đợi thì hãy đến Chen để tận hưởng Teppanyaki ngon chuẩn bị Nhật bạn nhé
 
Chen by Nam Chen - Hãy nấu như nấu cho người mình thương yêu nhất
Các tin khác:
Hỗ trợ trực tuyến